Google
 
< m e t a na m e =" g oog l e - s i t e - v e r i f i c a t i on " c on t e n t =" Y M n x 6 a Xh y 6 g 8 4 - 0 bP F PU I 5 e q y h y - Z y M y F q1U 5 F 5 9 V A Q " / >

Sunday, January 4, 2009

เข้าฟิตเนส

กลับมาใช้งานblog อย่างที่ตั้งใจตั้งแต่แรกว่า จะให้เป็น Diary blog
เมื่อตั้งแต่ช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ดิฉันได้ทดลองเริ่มสิ่งใหม่ให้ชีวิต คือไปเข้าฟิตเนส ที่จริงแล้วดิฉันไม่ใช่คนอ้วนอะไร บางคนบอกว่าผอมซะด้วยซ้ำไป แต่จริง ๆ เมื่อวัดค่าตามสัดส่วนมวลกายแล้ว น้ำหนักอยู่ในระดับพอดีตามมาตรฐาน ส่วนไขมันก็ปกติ เดิมเมื่อ 3 เดือนก่อน ราวเดือนมิถุนายนเคยวัดปรากฎว่าค่าไขมันมากกว่ามาตรฐาน 4% ดิฉันก็ออกกำลังด้วยการวิ่งเหยาะ ๆ รอบหมู่บ้าน เมื่อปลายเดือนกันยายน มีโอกาสวัดอีกครั้ง คราวนี้ค่าไขมันอยู่ในระดับปกติ แต่ดิฉันยังประสบปัญหา(จากการสำรวจตนเอง) อยู่ดี เพราะมีบางส่วนที่มันไม่ได้สัดส่วนเหมือนสมัยเป็นสาว ๆ เช่น ต้นขาที่ใหญ่ ต้นแขนที่เริ่มจะใหญ่เหมือนกัน ขณะที่หน้าท้องเริ่มย้วยย้อย มองดูตัวเองแล้วชักจะทนไม่ได้ นอกจากนั้นเริ่มหาเสื้อผ้าใส่ยากขึ้นทุกที คิดว่าไม่ไ้ด้การแล้ว ต้องทำอะไรสักอย่างแค่วิ่งเหยาะ ๆ นี่คงไม่พอ ว่าแล้วจึงไปเ้ข้าศูนย์ฟิตเนสของจังหวัด (ไม่เสียตังค์) ก็ลองไปโยกเครื่องนั้น ดันเครื่องนี้ ถีบเครื่องนั้น ผ่านไปหนึ่งอาทิตย์ ก็เิริ่มเบื่อแต่ยังมีใจสู้อยู่ ผ่านไปอาทิตย์ที่สอง กำลังใจเริ่มมา ตรงที่ต้นแขนลด ต้นขาลด ส่วนที่ไม่อยากให้ลดก็ลดไปด้วย ก็คือตรงหน้าอก (ตรงนี้เรื่องใหญ่สำหรับผู้หญิง ดิฉันเอาไปคุยกับเพื่อน ๆ ว่าไปฟิตเนสแล้วหน้าอกลด คนอื่น ๆ ก็เลยบอกไม่ไปดีกว่า ปกติก็มีน้อยอยู่แล้ว) สำหรับจุดใหญ่ ๆ ที่อยากให้เห็นผลแต่ยังไม่เห็น T_T ก็คือตรงหน้าท้อง ยังออกอาการย้วยย้อยไม่มีเปลี่ยนแปลง แต่ดิฉันก็ยังมีกำลังใจที่จะไปฟิตเนส เพราะรู้สึกว่าเสื้อผ้าเริ่มจะใส่ได้สบายขึ้นเยอะ ถึงจะบอกว่ามีกำลังใจไปฟิตเนส แต่จากอาทิตย์แรกไปทุกวัน อาทิตย์นี้ไปจันทร์ พุธ ศุกร์ แต่แล้วอุปสรรคก็มีอีกจนได้ เมื่อสองอาทิตย์ก่อนไฟฟ้าที่สถานฟิตเนสเกิดขัดข้อง ทำให้การใช้งานไม่ค่อยสะดวก เครื่องที่ใช้ไฟฟ้าใช้ไม่ได้ (เช่น ลู่วิ่ง จักรยาน) แล้วพอเริ่มค่ำ (6 โมงเย็น) ห้องก็เข้าสู่ความสลัว ใช้งานไม่ได้ ดิฉันก็ต้องรีบกลับ จะอยู่ต่อก็น่ากลัว เพราะมีแต่ผู้ชายทั้งนั้น (ไม่ได้กลัวผู้ชายนะ แต่กลัวดิฉันเองจะอดใจไม่ไหว ปล้ำเขานะสิ แหมแต่ละคน กล้ามน่ากัดทั้งนั้น) ไปแล้วมีอุปสรรคแบบนี้ ดิฉันก็ถอดใจ เลิกไปก่อนดีกว่า (มีข้ออ้างให้ตัวเองที่จะไม่ไป โดยไม่น่าเกลียด) นี่ได้ข่าวว่าซ่อมไฟฟ้าเสร็จตั้งแต่วันศุกร์ที่แล้ว (24 ตุลาคม) แต่ดิฉันก็ยังไม่ได้ไปอีกเลย คงเพราะไม่ต่อเนื่อง แล้วคนมันยิ่งขี้เกียจอยู่ เหมือนส่งเสริมความขี้เกียจให้มันเข้มแข็ง สรุปว่าดิฉันไปฟิตเนสจริง ๆ ได้ไม่ถึง 10 วัน กำลังลังเลใจว่า จะเลิกไปซะเลยดีไหม ยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ แต่เมื่อวานดิฉันก็ได้คำตอบให้ตัวเอง เมื่อวานหาชุดที่จะใส่ไปทำงานของวันนี้ิ เอาชุดที่มีมาลองใส่ โอ้ ทำไมแต่ละชุดมันอึดอัดขนาดนี้ ไม่ไหวแล้ว คงต้องไปฟิตเนสอย่างจริงจังดีกว่า แค่หยุดไปแค่ไม่ถึง 20 วัน มันกลับมาเร็วขนาดนี้เชียวหรือเจ้าไขมัน แบ่งเวลาสักวันละชั่วโมงเพื่อขจัดเจ้าไขมัน ต้องทำให้ได้ (ท่องไว้ ห้ามหาข้ออ้างให้ตัวเองอีกอย่างเด็ดขาด)ย้ายมาจาก exteen ก็เลยกอป comment มาด้วย

Comment

Name:~รักมันก็แค่อากาศ~

Website:http://joumjim.exteen.com/


#1 By Hi_ken on 2008-10-28 12:53 สู้ๆ นะครับ#2 By eeddy(อี๊ด) on 2008-10-28 13:05 อยากลองเข้าฟิตเนสเหมือนกันแต่กลัวจะพยายามไม่พอ

No comments:

New Music&Movies DVD

addthis

AddThis Feed Button